• Sâm tươi chỉ thật sự tốt khi chế biến đúng cách

  • Nhiều người quan tâm đến công dụng thần kỳ của Nhân sâm nhưng khi mang về dùng lại không hiệu quả. Lý do vì sao? Dược tính của Nhân sâm rất cao, thế nhưng chúng chỉ thật sự hiệu quả khi được dùng đúng cách.

Nhiều người quan tâm đến công dụng thần kỳ của Nhân sâm nhưng khi mang về dùng lại không hiệu quả. Lý do vì sao? Dược tính của Nhân sâm rất cao, thế nhưng chúng chỉ thật sự hiệu quả khi được dùng đúng cách.
 

“Nhân sâm tươi tốt hay không còn phụ thuộc vào việc chúng ta đưa vào cơ thể như thế nào”

Cần phải hiểu rằng: “Nhân sâm tươi tốt hay không còn phụ thuộc vào việc chúng ta đưa vào cơ thể như thế nào” – ThS. Lê Thanh Sơn nhắc nhở, “không nên nghĩ rằng chúng ta mua sâm tươi về tùy tiện sử dụng rồi tự kết luận: “ăn sâm là bổ” – hoàn toàn không có chuyện đó. Cách thức sử dụng như thế nào, liều lượng ra sao, dùng vào thời điểm nào, dùng cho ai, đó mới là điều quan trọng”.

Thông thường, với tâm lý sợ hàng giả, người dân mua sâm tươi sau đó đem ngâm rượu rồi sử dụng.  Nhưng việc ngâm rượu sâm cũng không hoàn toàn đơn giản. Sâm phải được phơi sấy, sao tẩm theo phương thức riêng sau đó ngâm rượu cùng với một số vị thuốc khác thì sau khi uống rượu sâm mới kích thích vào cơ thể đem lại tác dụng hữu hiệu. Đây là cả một quá trình mà không phải tất cả những người hành nghề Đông y đều làm được.

Vậy khi kiến thức của bạn đang còn hạn hẹp thì việc nhờ sự trợ giúp của những chuyên gia về sâm hay những người có hiểu biết về nhân sâm để biết cách chế biến và sử dụng sâm tươi một cách hiệu quả tránh tiền mất tật mang.

Phương pháp nào để nhận biết được độ tuổi của sâm tươi ?

Một trong những tiêu chí để đánh giá sâm chất lượng tốt là dựa vào độ tuổi của sâm, sâm càng già thì chất lượng của sâm càng cao, một củ  sâm chất lượng nhất là sâm 6 năm tuổi. Người mua thường dựa vào độ tuổi của  sâm để định giá, Tuy nhiên, rất khó để phân định được độ tuổi của nhân sâm tươi.  Sâm tươi Hàn Quốc có số củ càng ít thì giá càng cao. Đó là cách nhận biết sâm 6 tuổi. Còn với nhân sâm (không có đốt) dù cắt ra, người tiêu dùng cũng không thể nhận biết được sâm bao nhiêu tuổi. Mặc dù vậy bằng cảm quan chúng ta cũng có thể nhận biết được sâm nhiều tuổi hay ít tuổi thông qua mức độ chắc của củ, mức độ già hay gồ ghề của phần vỏ… - ThS. Lê Thanh Sơn chia sẻ.

Các thông tin về thuốc trên thegioisam.vn chỉ mang tính chất tham khảo.
Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo  hướng dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc
dựa theo các thông tin trên thegioisam.vn
 
Nhà thuốc Việt, đơn vị chủ quản của website thegioisam.vn

Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7,Q.11, TP. HCM

Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, phường 4, Gò Vấp, TP. HCM

Nhà thuốc Việt số 3: 65 Điện Biên Phủ, phường Đakao, Q.1, TP. HCM

Nhà thuốc Hồng Nhung: 145 Tôn Đản, phường 14, Quận 4, TP. HCM

ĐT: 08. 3956 1247 - 097.703.7676, Email: lienhe@thegioisam.vn