• Nhân sâm – bài thuốc trị rụng tóc cho phụ nữ

  • Vấn đề rụng tóc ở chị em phụ nữ khác với nam giới. Ở phái mạnh nguyên nhân rụng tóc đa phần là di truyền và tình trạng rụng thành hói, nhưng ở phụ nữ lại có nhiều nguyên nhân (chế độ ăn uống, tâm trạng, dùng thuốc, giấc ngủ kém, sử dụng hóa mỹ phẩm hoặc các biện pháp làm đẹp...). Ngoài những bài thuốc trên, chị em phụ nữ có thể áp dụng các phương pháp trị rụng tóc sau:

Vấn đề rụng tóc ở chị em phụ nữ khác với nam giới. Ở phái mạnh nguyên nhân rụng tóc đa phần là di truyền và tình trạng rụng thành hói, nhưng ở phụ nữ lại có nhiều nguyên nhân (chế độ ăn uống, tâm trạng, dùng thuốc, giấc ngủ kém, sử dụng hóa mỹ phẩm hoặc các biện pháp làm đẹp...). Ngoài những bài thuốc trên, chị em phụ nữ có thể áp dụng các phương pháp trị rụng tóc sau:
 

Bài thuốc dùng nhân sâm để trị rụng tóc

Long nhãn 20g, nhân sâm 6g, câu kỷ tử 15g, thịt lợn nạc 150g thái miếng, cho tất cả vào nồi hầm với chút nước đến khi thịt chín mềm.

Một số bài thuốc khác đặc trị rụng tóc

500g đậu đen, thêm 1 lít nước hầm đến khi hạt đậu mềm, nở to là được. Sau đó vớt đậu ra, thêm chút muối, đựng vào bình sứ. Mỗi lần uống 6g, ngày 2 lần, uống với nước ấm sau bữa ăn. Nên nhai kỹ trước khi ăn, sau đó uống một lượng nước vừa phải.

- Vừng trắng 30g rang vàng nghiền mịn trộn với 500g bột rong biển, hấp chín ăn tùy ý.

- Hà thủ ô 300g, nhân hạt óc chó 30g, 1 cái óc lợn. Đun sôi hà thủ ô bỏ bã, lấy nước lại nấu hạt óc chó và óc lợn đến chín, nêm gia vị vừa ăn, mỗi ngày ăn 1 lần, đến khi mọc tóc mới.

- Vừng đen 30g, gạo nếp 100g, câu kỷ tử 10g, cho vào nấu cháo. Món này bổ gan thận, ích khí huyết, thích hợp với người tóc bạc sớm, rụng tóc nhiều, âm hư.

Các thông tin về thuốc trên thegioisam.vn chỉ mang tính chất tham khảo.
Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo  hướng dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc
dựa theo các thông tin trên thegioisam.vn
 
Nhà thuốc Việt, đơn vị chủ quản của website thegioisam.vn

Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7,Q.11, TP. HCM

Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, phường 4, Gò Vấp, TP. HCM

Nhà thuốc Việt số 3: 65 Điện Biên Phủ, phường Đakao, Q.1, TP. HCM

Nhà thuốc Hồng Nhung: 145 Tôn Đản, phường 14, Quận 4, TP. HCM

ĐT: 08. 3956 1247 - 097.703.7676, Email: lienhe@thegioisam.vn