Người bị tiểu đường có nên dung Hồng Sâm
  • Người bị tiểu đường có nên dùng Hồng Sâm

  • Bệnh tiểu đường là loại bệnh lý rất phổ biến hiện nay và vô cùng nguy hiểm. Bệnh sẽ để lại những biến chứng nặng nề nếu không được điều trị đúng cách. Hồng sâm là loại thảo dược được chế biến từ nhân sâm tươi với vô vàn tác dụng đối với súc khỏe. Vậy người bị tiểu đường có nên dung Hồng Sâm không, chúng ta hãy tìm hiểu.

 Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu khái niệm về bệnh bệnh tiểu đường nhé. 

Khái niệm về bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường là một dạng bệnh nội tiết do rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể. Biểu hiện của bệnh tiểu đường là mức đường trong máu luôn tăng cao, ở giai đoạn mới phát người bệnh thường xuyên thấy khát nước, khô miệng, tiểu nhiều về đêm.

 

Cơ chế phát sinh bệnh tiểu đường là gì?

Để tìm hiểu cơ chế phát sinh bệnh tiểu đường chúng ta có thể mô phỏng quá trình hoạt động của cơ thể như sau:

Tuyến tụy => Sản xuất ra Insulin => Đường (Glucose) => Sinh ra năng lượng

Giải thích cho quá trình này như sau: Khi chúng ta ăn uống thức ăn sẽ được chuyển hóa thành đường glucose một dạng tinh bột nguồn năng lượng chính của cơ thể. Để sử dụng được đường glucose thì khi đó tuyến tụy sẽ sản xuất ra insulin và loại hooc môn nội tiết này lại có nhiệm vụ giúp vận chuyển đường glucose đi vào các tế bào trong cơ thể để sinh ra năng lượng. Khi quá trình xử lý này hoạt động một cách không bình thường tức là đường glucose không được vận chuyển đi đến các tế bào, kết quả làm cho lượng đường glucose trong máu sẽ luôn cao. Đây chính là cơ chế hình thành nên bệnh tiểu đường.

Vậy, bệnh tiểu đường tuýp II là gì?

Bệnh tiểu đường tuýp 2 hay còn gọi là đái tháo đường tuýp 2 là dạng tiểu đường không phụ thuộc vào insulin và xảy ra phổ biến hơn, đối tượng mắc chính là độ tuổi từ 40 trở lên nhưng đôi khi cũng có thể bắt gặp bệnh tiểu đường tuýp 2 ở người có độ tuổi rất trẻ.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 phát sinh  do tuyến tụy vẫn sản xuất ra insulin, nhưng insulin lại không thực hiện được chức năng vốn có của nó có nghĩa là cơ thể trở nên đề kháng với insulin, khiến cho lượng đường trong máu sẽ tăng cao.

Vậy người bị bệnh tiểu đường có dùng được hồng sâm hay không? 

 Không chỉ người bị bệnh tiểu đường Tuýp 2 dùng được hồng sâm mà hồng sâm có thể dùng được cho tất cả bệnh nhận mắc bệnh tiểu đường.
 

Trên thực tế, nhiều thí nghiệm khoa học cho thấy trong thành phần của hồng sâm Hàn Quốc có chứa hơn 30 loại ginsenosid, panaxin, panacen, ginseng essence, ginsenin, Panax ginseng, Panax ginseng acid, glycoside, essential oil, gengsanning, Rb1, Rb2, Rg3, vitamin A, B1 và B2 v.v.... Trong các thành phần này có GINSENIN là hoạt chất có tác dụng tăng khả năng giải phóng các isulin và có tác dụng trực tiếp làm giảm đường huyết. Thành phần Rb1,Rb2 cũng có tác dụng làm hạ đường huyết, giúp bệnh nhân tiểu đường mạnh khỏe và giảm các biến chứng do bệnh tiểu đường.

 Chú ý: Với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường ngoài việc dùng các thực phẩm chức năng để hỗ trợ bệnh cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý, rèn luyện cơ thể, chương trình huấn luyện bệnh nhân, thuốc giảm đường huyết khi cần thiết (thuốc uống, insulin).

Trà hồng sâm là một trong những sản phẩm được chế biến từ hồng sâm hàn quốc với nhiều tác dụng mạnh mẻ lên sức khỏe con người.

>>>> Các bạn có thể tham khảo: Tác dụng của trà nhân sâm và cách chế biến

Đến đậy chắc các bạn đã biết được hồng sâm có tác dụng thế nào đối với bênh tiểu đường rồi chứ và không dừng lại ở đó Hồng sâm còn hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác như: ung thư, cao huyết áp, tim mạch,.... Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.

Nguồn: caonamlinhchi

Xem thêm:

>>>>> Hồng sâm có tác dụng gi đối với đàn ông?

 
Các thông tin về thuốc trên thegioisam.vn chỉ mang tính chất tham khảo.
Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo  hướng dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc
dựa theo các thông tin trên thegioisam.vn
 
Nhà thuốc Việt, đơn vị chủ quản của website thegioisam.vn

Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7,Q.11, TP. HCM

Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, phường 4, Gò Vấp, TP. HCM

Nhà thuốc Việt số 3: 65 Điện Biên Phủ, phường Đakao, Q.1, TP. HCM

Nhà thuốc Hồng Nhung: 145 Tôn Đản, phường 14, Quận 4, TP. HCM

ĐT: 08. 3956 1247 - 097.703.7676, Email: lienhe@thegioisam.vn