• Chọn sâm như thế nào để ngâm rượu ngon?

  •  Nhân sâm là dược liệu quý giàu dược chất. Người ta thường kết hợp nhân sâm ngâm với rượu để tạo hương vị thơm ngon hơn. Thế nhưng không phải cứ ngâm rượu là ngon. Bạn cần nắm được bí quyết chọn nhân sâm dưới đây để cho bình rượu nhân sâm của bạn trở nên tuyệt hảo hơn bao giờ hết.

Nhân sâm là dược liệu quý giàu dược chất. Người ta thường kết hợp nhân sâm ngâm với rượu để tạo hương vị thơm ngon hơn. Thế nhưng không phải cứ ngâm rượu là ngon. Bạn cần nắm được bí quyết chọn nhân sâm dưới đây để cho bình rượu nhân sâm của bạn trở nên tuyệt hảo hơn bao giờ hết.
 

Một bình rượu sâm ngon đạt tiêu chuẩn dựa vào cách lựa chọn nhân sâm Hàn Quốc. Vì vậy khi ngâm rượu bạn cần chú ý trong vấn đề chọn củ sâm. Đầu tiên là nên lựa chọn nhân sâm Hàn Quốc củ to, chân to. Tốt nhất là loại nhân sâm 6 năm tuổi, có hình dáng đẹp, rõ ràng, loại 3-4 củ/kg. Nhân sâm tươi mua về thì nên tiến hành ngâm luôn để phát huy tối đa công dụng. Sâm tươi chỉ có thể bảo quản trong ngăn tủ mát được khoảng 7-10 ngày.

Sâm tươi bạn đem rửa sạch để ráo nước. Khi rửa cần đặc biệt chú ý không nhúng cả củ sâm vào chậu nước mà phải dùng khăn mềm. Vớt nước rồi nhẹ nhàng lau sạch đất cát bám trên củ sâm. Tránh để nhân sâm bị bợt mất lớp da hoặc rụng rễ. Bạn cắt cuống đi, để khô và tráng qua rượu. Bạn có thể xâu nhiều củ một lúc rồi đặt vào bình để tạo dáng cho đẹp.

Bạn cần phải chú ý đến chọn bình và rượu để có một bình rượu sâm hoàn hảo nhất. Trên thị trường bình ngâm rượu Hàn Quốc xuất hiện khá nhiều. Bình có mẫu mã đẹp, loại bình này chịu được áp suất lớn, khó nứt vỡ khi va đập. Kích thước nhân sâm tươi không quá bé so với bình rất thích hợp dùng để ngâm rượu. Còn rượu ngâm sâm là rượu rượu trắng chất lượng hay vodka. Bạn không tự tay nấu được thì nên lấy rượu ở những nơi đảm bảo an toàn.

Sau khi lựa chọn kỹ càng các nguyên vật liệu, bạn tiến hành cho sâm vào bình. Khi cho bạn để rễ sâm hướng xuống dưới, đầu sâm lên trên. Đổ rượu cho ngập sâm và ngâm trong khoảng 3 tháng là có thể sử dụng được.

Các thông tin về thuốc trên thegioisam.vn chỉ mang tính chất tham khảo.
Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo  hướng dẫn của Bác sĩ.
Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ hậu quả nào xảy ra do tự ý dùng thuốc
dựa theo các thông tin trên thegioisam.vn
 
Nhà thuốc Việt, đơn vị chủ quản của website thegioisam.vn

Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7,Q.11, TP. HCM

Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, phường 4, Gò Vấp, TP. HCM

Nhà thuốc Việt số 3: 65 Điện Biên Phủ, phường Đakao, Q.1, TP. HCM

Nhà thuốc Hồng Nhung: 145 Tôn Đản, phường 14, Quận 4, TP. HCM

ĐT: 08. 3956 1247 - 097.703.7676, Email: lienhe@thegioisam.vn